ความเชื่อผิดๆ ของนักดื่ม

เครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์เป็นปัจจัยสำคัญที่นำไปสู่การเย็ดกัน ซึ่งก็จริง เพราะการสังสรรค์หรือพบปะเพื่อนฝูง ก็ต้องมีแอลกอฮอล์เข้ามาเป็นตัวกลางเสมอ การดื่มของมึนเมามีผลให้ความยับยั้งชั่งใจลดลง ควบคุมตัวเองได้น้อยลง ธรรมดาของชีวิตคนยุคใหม่ที่รักความสนุก ทำให้รู้สึกว่าได้ปลดปล่อยตัวเองจากกรอบกติกาหน้ากากทางสังคม ความสัมพันธ์ดำเนินไปได้ง่ายขึ้นลุกลามไปถึงการเย็ดกัน

ระบบประสาทส่วนกลางเป็นกลไกสำคัญในการทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศและการถึงจุดสุดยอด ซึ่งเกิดจาก ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ที่กดประสาท หลังจากที่เมากันได้ที่ กิจกรรมที่หลายคนมักทำก็คือ การมีเย็ดกัน เพราะช่วงที่กำลังเมาๆมึนๆ ก็มักจะเกิดอารมณ์ทางเพศ และเริ่มทำกิจกรรมดังกล่าวในขณะที่เมาเหมือนกำลังฝัน แต่สิ่งที่เชื่อและทำกันมามันอาจจะผิด

แอลกอฮอล์ทำให้น้องชายอ่อนแรงได้ง่าย และส่งผลในระยะยาว  เพราะตอนนี้มีผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยในแคนาดา ผลวิจัยนี้นักวิทยาศาสตร์จับกลุ่มตัวอย่าง 600 คน เป็นคนที่ดื่มประจำ (มากกว่า15 ครั้ง/เดือน ) 200 คน กลุ่มที่สองคือ คนที่ดื่มบางครั้ง(ไม่เกิน 5 ครั้ง/เดือน) 200 คน และกลุ่มที่ไม่ดื่มสุราเลย อีก 200 คน ผลการวิจัยพบว่า

กลุ่มที่ดื่มเป็นประจำ จะมีการไหลเวียนเลือดที่ดีในช่วงแรก หลังจากนั้นมักมีปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัว อันเป็นผลจากภาวะขาดน้ำซึ่งจะทำให้ปริมาณเลือดลดลง แต่ฮอร์โมนแองจิโอเท็นซินกลับเพิ่มสูงขึ้น แอลกอฮอล์จะทำให้รู้สึกชาที่อวัยวะเพศ ความเสียวลดลงเมื่อดื่มติดต่อกันเป็นเวลานาน เป็นอุปสรรคต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย ผู้ชายที่ดื่มเยอะๆ หรือดื่มต่อเนื่องยาวนาน ฮอร์โมนนี้มีบทบาทในการควบคุมการบีบตัวของหลอดเลือดและควบคุมความดันเลือด

กลุ่มที่ดื่มบ้างเป็นครั้งคราว เป็นกลุ่มที่แอลกอฮอล์ก็ยังมีประโยชน์ เพราะผลการวิจัยจะเป็นไปในทิศทางตรงกันข้ามกับกลุ่มที่ดื่มประจำ ผลของการดื่มเป็นครั้งคราวทำให้ระบบไหลเวียนเลือดถูกกระตุ้นด้วยแอลกอฮอล์นานๆครั้ง จะทำให้ลดอาการเลือดเลือดอุดตัน เพราะเลือดถูกกระตุ้นให้ไหลแรงขึ้น และระบบเลือดที่อวัยวะเพศไหลเวียนดี

และกลุ่มที่ไม่ดื่มสุรา คนไม่ดื่มที่มีพฤติกรรมทางเพศจำเจ มีโอกาสที่จะด้านชา ผลการวิจัยพบว่าอวัยวะเพศที่ไม่ได้รับการกระตุ้นบ้าง มักจะเฉื่อยชา และเคยชินกับอะไรเดิมๆ ลองกระตุ้นมันด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ป้องกันการตื่นตัวและแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย  ผลดีของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ต่อเย็ดกันมีไม่มาก แต่ผลกระทบนั้นไม่ใช่แค่เฉพาะต่อเรื่องเพศ แต่รวมถึงสุขภาพโดยรวม และพฤติกรรมต่างๆ เช่น การทะเลาะวิวาท อุบัติเหตุจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of